KẾT HỢP RƯỢU VANG VỚI THỊT GÀ VÀ CÁC LOẠI GIA CẦM KHÁC

Thịt trắng và Thịt sẫm màu – Theo nguyên tắc chung, thịt trắng như thịt gà thường hoặc gà tây,… thích hợp với các loại rượu vang trắng như Sauvignon Blanc hoặc Chardonnay , trong khi thịt sẫm màu như vịt và các loại gia cầm khác sẽ tốt hơn khi kết hợp với các loại rượu vang đỏ như Pinot Noir hoặc Zinfandel .

Loại Rượu vang nào kết hợp với thịt gà dường như là một câu hỏi không hề đơn giản? Có vẻ như có rất nhiều loại rượu khác nhau vì có nhiều cách để chế biến gà.

Có những thủ thuật để tìm ra loại rượu vang nào tốt nhất để kết hợp với một loại gia cầm và gia vị, hoặc nước sốt hoàn hảo. Ngoài các thủ thuật này, chúng tôi sẽ thảo luận về các kỹ thuật để bạn có thể sử dụng và tạo ra loại rượu phù hợp với bất kỳ món ăn nào bạn muốn chuẩn bị.

 •  Sự kết hợp giữa rượu vang với thịt gà & gia cầm khác.
 • Những gợi ý kết hợp rượu vang với một vài món ăn.

Nước sốt sẽ có ảnh hưởng lớn và quan trọng quyết định đến hương vị của thịt. Đây là một số loại rượu vang tuyệt vời để thử với thịt gia cầm đặc sắc và tinh tế hơn:

 • Rượu vang trắng
 • Oaked Chardonnay

Các món ăn phong phú với nước sốt kem trộn thích hợp với rượu vang oaked Chardonnay. Những loại rượu vang xuất xứ từ California, (Mendoza) Argentina, Chile, Tây Ban Nha, Nam Pháp, Nam Úc và Ý.

 • White Côtes du Rhône

Hỗn hợp rượu vang trắng có chứa Marsanne và Roussanne tương tự như loại vang oaked Chardonnay có thể kết hợp với nhiều món ăn phong phú như: BBQ và những món nước sốt kem.

 • Viognier

Một loại rượu vang có hương thơm thảo mộc như cây xô thơm (dùng để tăng hương vị của món ăn) hoặc hoa oải hương. các loại rượu vang này có xuất xứ từ Paso Robles (CA), Bang Washington, Nam Phi và Úc .

 • Sauvignon Blanc

Khu vực khí hậu ấm áp thì thích hợp với việc tổ chức tiệc BBQ thật hoàn hảo nếu kết hợp rượu vang với các loại thịt trắng và thảo mộc xanh. Rượu vang Sauvignon Blanc xuất xứ từ California, Úc, Ý, Bang Washington và Chilê.

 • Ugni Blanc / Colombard / Grenache Blanc

Những loại rượu này được sản xuất ở miền Nam nước Pháp thường có hương vị chanh, hoa trắng và sự tinh khôi cắt giảm chất béo trong các món ăn. Hãy nghĩ ngay đến sự kết hợp với salad gà(còn được gọi là gỏi gà) hoặc bánh sandwich bơ với gà tây..

 • Chenin Blanc

Tuyệt vời hơn khi kết hợp với các món thịt trắng được chế biến tinh tế  như paté. Giống nho được trồng từ các vùng chủ yếu: Nam Phi (trên 50% vườn nho trên toàn thế giới) Pháp, Hoa Kỳ, Arrentina 87.000 mẫu Anh/32.500 ha(2010)

 • Riseling

Một chút ngạc nhiên, loại rượu ngọt này tương đối tốt khi kết hợp với các loại thịt sẫm màu như vịt, ngỗng.

 • Rượu vang hồng

Phù hợp với món ăn có nước sốt đậm đà. Rượu vang hồng vốn đã ngọt ngào, đôi khi còn là một lựa chọn tốt và hoàn hảo hơn là rượu vang trắng hoặc vang đỏ..

 • Rượu vang đỏ

Tùy từng khẩu vị của mỗi người, chọn các loại rượu vang đỏ có cấu trúc tanin nhẹ hơn. Việc chuẩn bị thịt đa dạng màu sắc, và tanin có trong rượu vang của bạn sẽ càng phong phú hơn.

 • Brachetto

Một loại rượu vang đỏ thơm từ miền Bắc nước Ý. Nhẹ hơn Pinot Noir và thường được làm lạnh một chút khi dùng. Kết hợp tốt với các món ăn lạnh, chẳng hạn như một chiếc bánh sandwich gà tây với nước sốt Nam việt quất hoặc salad gà.

 • Schiava

Một loại rượu vang đỏ miền Nam nước Ý phát triển ở vùng Alto Adige. Với hương vị hoa quả đỏ như sốt dâu tây và kẹo bông. Bởi vì đặc tính hoa quả nên khi chuyển tiếp, nó sẽ phù hợp với nước sốt teriyaki và nước sốt làm từ hạt đậu nành.

 • Pinot Noir

Pinot Noir từ lâu đã được coi là một sự kết hợp cổ điển với vịt. Chúng tôi nghĩ  rằng bạn cũng nên thử rượu Pinot Noir ở “Thế Giới Cũ” như Burgundy với chim cút.

 • Nebbiolo từ Langhe

Nebbiolo có nhiều mặt khác nhau và một trong số đó là nhẹ hơn nhiều so với các phiên bản nổi tiếng hơn (và đắt tiền hơn). Hãy cân nhắc Nebbiolo vì nó giống như “một đứa trẻ” mới bước vào giai đoạn có hương vị nhẹ nhàng của vùng Barolo phù hợp với các món ăn có nấm.

 • Zinfandel

Rượu vang Zinfandel từ lâu đã được xem là tốt nhất trong buổi Lễ Tạ ơn khi được dùng bữa tối cùng với thịt gà tây và nước sốt Nam Việt quất!

 • Grenache

Rượu vang Grenache có ít tannins, Được trồng từ giống nho Grenache như: Cotes du Rhone hoặc Priorat có mùi vị đa dạng, phong phú và tuyệt vời.

 • St Laurent

Một loại rượu vang liên quan đến Pinot Noir, loại rượu vang tuyệt vời để sử dụng làm sốt rượu vang đỏ cho vịt.

 • Các loại gia cầm được kết hợp cùng với rượu vang

6002da7e687e2d3f0e15c3e54a4c09cc

HỆ THỐNG TRUE WINE TẠI VIỆT NAM

☎ Hotline: 0981833168

💌 Contact@truewine.vn

🌐 www.truewine.vn

TRUE WINE HÀ NỘI

📍 Cầu Thống Nhất, Kim Anh, Sóc Sơn, TP Hà Nội

📍 140 Quán Thánh, Ba Đình, TP Hà Nội

TRUE WINE ĐÀ NẴNG

📍 20 Lê Quang Hòa, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

TRUE WINE NHA TRANG

📍 20A Cao Bá Quát, Phường Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa

TRUE WINE TP HỒ CHÍ MINH

📍 88 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP HCM

Không có bình luận trong KẾT HỢP RƯỢU VANG VỚI THỊT GÀ VÀ CÁC LOẠI GIA CẦM KHÁC

Bình luận

0981833168