Phân Biệt Rượu Champagne Vintage Và Non- Vintage

4047386996dcc0e1e85bfba69cbdfbb4

Champagne dòng rượu vang sủi cao cấp, thơm ngon hàng đầu thế giới, thường được chọn để thưởng thức trong những dịp ăn mừng đặc biệt hoặc những bữa tiệc sang trọng. Chỉ những dòng rượu vang sủi được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp, theo phương pháp và những tiêu chuẩn đặc biệt nơi đây mới được gọi là rượu Champagne. Một trong những kiến thức quan trọng mà các tín đồ rượu Champagne cần biết chính là phân biệt giữa hai dòng Champagne Vintage và Champagne Non-vintage.

Phân Biệt Rượu Champagne Vintage và Non-vintage

Rượu Champagne Vintage (hay tiếng Pháp có ghi Millésimé trên nhãn chai kèm theo năm) là những dòng Champagne được sản xuất từ 1 niên vụ cụ thể. Dòng Champagne này thường được sản xuất từ những năm tốt nhất, và thời gian ủ với bã men tối thiểu là 3 năm. Rượu Champagne Vintage có thể bao gồm bất kỳ loại nho nào trong số ba loại nho hàng đầu dùng để sản xuất Champagne – Chardonnay, Pinot Noir, Pinot Meunier (hoặc các loại nho khác). Tuy nhiên, rượu phải được ủ tối thiểu ba năm trong chai, trái ngược thời gian 15 tháng đối với loại Champagne Non-vintage.

ruou champagne vintage va non vintage 1067x800 1

Đây là những chai rượu Sâm Panh không ghi niên vụ – năm thu hoạch nho trên nhãn chai. Dòng Champagne này được pha trộn từ nhiều niên vụ khác nhau, thời gian ủ với bã men tối thiểu là 15 tháng. Champagne Non-vintage thường là những dòng Champagne đại diện tiêu biểu cho phong cách của từng nhà làm Champagne. Champagne Non-vintage từ những tên tuổi hàng đầu như Champagne Charles HeidsieckChampagne Billecart Salmon… là những dòng “good value” – mức giá tốt so với chất lượng.

Những Dòng Rượu Champagne Vintage Đẳng Cấp

Charles Heidsieck Blanc des Millénaires 2007 là một dòng rượu Champagne Vintage mà tín đồ Champagne không nên bỏ lỡ. 2007 là một niên vụ thuận lợi cho giống nho Chardonnay. Rượu lôi cuốn ngay từ ánh nhìn đầu tiên với sắc vàng ánh xanh trong trẻo. Hương thơm khoáng chất, đá phấn đặc trưng của vùng Cote des Blancs khiến cho dòng rượu này vô cùng hấp dẫn. Từng làn hương cam quýt, bưởi, mộc qua hòa quyện cùng hương khói, mang lại cảm nhận tươi trẻ tuyệt vời. Một dòng rượu vang sủi sống động với độ chua sắc nét, gợi nhớ đến hương vị ấn tượng của niên vụ 2004. Rượu Champagne này có kết cấu chắc chắn, hương vị quyến rũ với điểm nhấn là bánh meringue chanh và hương nước muối. Dư vị rượu kéo dài và tràn đầy sức sống.

HỆ THỐNG TRUE WINE TẠI VIỆT NAM

☎ Hotline: 0981833168

💌 Contact@truewine.vn

🌐 www.truewine.vn

TRUE WINE HÀ NỘI

📍 Cầu Thống Nhất, Kim Anh, Sóc Sơn, TP Hà Nội

📍 140 Quán Thánh, Ba Đình, TP Hà Nội

TRUE WINE ĐÀ NẴNG

📍 20 Lê Quang Hòa, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

TRUE WINE NHA TRANG

📍 20A Cao Bá Quát, Phường Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa

TRUE WINE TP HỒ CHÍ MINH

📍 88 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP HCM

 

Không có bình luận trong Phân Biệt Rượu Champagne Vintage Và Non- Vintage

Bình luận

0981833168